5 lưu ý khi mua bán máy rửa xe cũ

Facebook
Telegram
mua-ban-may-rua-xe-cu

Hiện nay, các điểm bán máy rửa xe cũ đang được săn đón. Nhiều người có nhu cầu rửa xe tại nhà nên thường mua máy rửa xe. Hoạt động rửa xe tại nhà cuối tuần mang lại nhiều lợi ích. Bạn vừa có cơ hội vui đùa bên gia đình, vừa giúp tân trang chiếc xe của bạn. Để thuận tiện cho việc này, bạn cần có cho mình một chiếc máy rửa xe nhỏ nhỏ ở nhà. Nhưng thay vì chọn một chiếc máy mới, bạn có thể chọn mua một chiếc máy rửa xe cũ. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thể chăm chút cho “ngựa chiến” của mình.

Những lưu ý khi mua bán máy rửa xe cũ

Việc mua máy rửa xe cũ có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, chi phí của nó thấp hơn nhiều so với việc bạn mua một chiếc máy mới. Giá có thể bằng 30 – 40 – 50% giá trị ban đầu của máy. Nhưng, bạn cần lưu ý xem kỹ càng và đánh giá tổng quan chiếc máy rửa xe sẽ mua. Máy còn quá tốt thì cửa hàng sẽ không đưa ra mức giá thấp. Để giúp bạn mua được chiếc máy rửa xe cũ tốt, Canthoriviu gửi đến bạn 5 lưu ý khi mua bán máy rửa xe cũ.

>> Xem thêm:

Bơm mực máy in Cần Thơ rõ nét, giá rẻ

Cửa hàng phụ tùng xe máy uy tín giá rẻ

Top 5 cửa hàng vật liệu xây dựng Cần Thơ chất lượng

01

Xác định mục đích mua máy rửa xe cũ

Mỗi chiếc máy sẽ có bộ thông số riêng. Khi lựa chọn máy, bạn cần xem qua các thông số của máy như: công suất, áp lực, lưu lượng nước, độ bền tối thiểu. Sau đó, so sánh với mục đích sử dụng để chọn dòng máy phù hợp. Nếu mục đích của bạn là mở tiệm rửa xe thì bạn cần các loại máy rửa xe có áp suất cao. Nhưng nếu chỉ sử dụng trong nhà, bạn có thể dùng các loại máy rửa xe áp suất trung bình.

Ngoài ra, xác định nhu cầu sử dụng, bạn sẽ ước tính được chi phí phải bỏ ra. Bạn không cần phải mua một chiếc máy mới giá cao chỉ để rửa xe ở nhà. Thay vào đó, bạn có thể mua các dòng máy thanh lý. Tại các điểm bán máy rửa xe cũ, có rất nhiều dòng máy cũ để bạn lựa chọn mà giá rất thấp.

muc-dich-mua-ban-may-rua-xe-cu

02

Chọn nơi bán máy rửa xe cũ uy tín

Khi có nhu cầu mua thanh lý, bạn nên lựa chọn nơi bán máy rửa xe cũ uy tín. Hàng đã qua sử dụng, bạn sẽ khó xác định được tuổi thọ và độ bền trong tương lai. Để dễ dàng hơn trong việc mua hàng cũ, bạn có thể hỏi thông tin từ người thân, bạn bè. Họ sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ mà họ từng mua hoặc tin tưởng.

Ngoài ra, trước khi mua, bạn có thể thăm dò những chỗ bán máy rửa xe cũ khác nhau mà bạn biết. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, các hội nhóm để theo dõi nơi bán chất lượng. Một điều chú ý nữa là bạn nên chọn mua hàng ở những nơi gần bạn sinh sống. Vì khi máy gặp trục trặc, bạn sẽ dễ dàng đem đến bảo hành và sửa chữa hơn.

may-rua-xe-cu

03

Kiểm tra các chi tiết máy

Những chiếc máy được thanh lý khi chức năng bị giảm sút, xuống cấp hoặc một vài bộ phận bị hư hỏng. Bên cạnh đó, các nơi bán máy rửa xe cũ có thể đã thay đổi một số linh kiện trong máy. Những linh kiện kém chất lượng thay cho các linh kiện chính hãng. Khi bạn không chú ý và mua máy về, dễ gặp trục trắc trong quá trình sử dụng. Bạn phải sửa chữa, thay linh kiện nhiều lần dẫn đến phát sinh chi phí nhiều hơn mua máy mới.

Vì thế, trước khi mua, bạn hãy đến tận nơi mua để kiếm tra máy. Bạn có thể đi cùng với người biết về kỹ thuật, chuyên môn để nhờ họ cố vấn. Để chắc chắn máy hoạt động tốt, bạn hãy đề xuất sử dụng thử để kiểm tra. Nên mua máy còn hoạt động tốt và linh kiện không bị thay thế nhiều.

04

Xem kỹ thông tin về chế độ bảo hành, bảo dưỡng của máy

Trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp trục trặc. Đối với một chiếc máy mới, xưởng sản xuất thường sẽ có chính sách bảo hành cho bạn. Còn đối với hàng thanh lý, thông thường các điểm bán máy rửa xe cũ ít có chính sách bảo hành, bảo dưỡng cho máy. Dù vậy, bạn vẫn nên hỏi chủ bán về chế độ bảo hành. Một số máy cũ nhưng chất lượng còn tốt có thể được bảo hành. Điều này giúp bạn an tâm khi mua về sử dụng.

05

Cân nhắc giá thành

Hiện nay trên thị trường bán máy rửa xe cũ, giá dao động từ 30 – 50% so với mức giá gốc. Sẽ không có một chiếc máy chất lượng tốt lại được bán quá rẻ. Vì thế, trước khi mua, hãy xem xét máy và giá tiền có thật sự phù hợp hay chưa. Bạn cần tính đến chi phí thay linh kiện hoặc sơn lại máy (nếu có).

Một mẹo để bạn mua được máy với giá tốt nhất là hãy nhờ người có chuyên môn định giá. Nếu không, bạn có thể hỏi trên các diễn đàn, hội nhóm để nhờ mọi người định giá họ. Việc này giúp bạn mua được máy có chất lượng, giá hợp lý, tránh “tiền mất tật mang”.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán máy rửa xe cũCanthoriviu gửi đến bạn. Việc sử dụng máy cũ giúp ích cho việc tiết kiệm chi phí rất nhiều. Nhưng đó là khi bạn mua đúng máy chất lượng và giá cả phải chăng. Hãy xem xét và đánh giá cẩn thận trước khi mua một sản phẩm nào nhé!

Đợi xem Pass