chè hữu hòa

Chè Hữu Hòa-quán chè người hoa Cần Thơ

Chè Hữu Hòa-quán chè người hoa Cần Thơ. Hôm nào thèm cái gì ngọt ngọt mà mát mát thì lại ghé ngay Hữu Hòa làm một ly thôi, hương vị rất đặc biệt. Quán ở đường Phan Đình Phùng, từ đường Châu Văn Liêm quẹo phải xuống Phan Đình Phùng thì sẽ nhìn thấy quán ngay. 

 

Chè Hữu Hòaquán chè người hoa Cần Thơ. Hôm nào thèm cái gì ngọt ngọt mà mát mát thì lại ghé ngay Hữu Hòa làm một ly. Quán này có từ rất lâu đời. Khoảng gần 30 năm mà quán vẫn vậy, vẫn hương vị quen thuộc và sự cổ kín như thuở xưa. Hãy cùng Cần Thơ Rì Viu tìm hiểu về nó nhé.

chè hữu hòa

Những điểm đặc biệt ở chè Hữu Hòa

Đây chính là quán chè người Hoa chính gốc lâu đời và ngon nhất tại Cần Thơ từ xưa đến bây giờ. Đặc biệt món chè sen, nhãn nhục và táo đỏ ở đây. Sen mềm vừa phải chứ không bị bột và vị sen mình cảm nhận được rõ ràng lắm. Còn táo đỏ vị ngọt vừa, mềm và không bị bể nhiều như mấy tiệm chè khác, nhãn thì ngon và thơm lắm. Nhất là nước của chè, tiệm nấu có vị thanh và mát chứ không bị gắt đường.

topping chè hữu hòa

 

Menu có cả tiếng Hoa và tiếng Việt đa dạng với các món như: Sâm bổ lượng, đậu xanh, đậu đỏ, hột sen, táo trung quốc, trái vải, bạch quả, chè hột gà, chè trứng cút,…

Chè trứng cút và hột gà

Ví dụ như đây là món chè trứng cút và hột gà một món vô cùng đặc biệt của người hoa. Nhìn cái tên thoi cũng đã thấy đặc biết rồi mọi người. Mọi người nếu muốn tìm sự mới mẻ thì nên đến để trải nghiệm nhé. Trứng cắn vào bên trong cảm giác nhân thơm vị trà, với giống như là được chế biến thêm vào hương vị rất dễ chịu, tuy nhiên chắc là do kỹ thuật đun trứng của quán quá đỉnh.

Chè Hữu Hòa

Chè đậu đỏ

Chè đậu đỏ ở đây hạt đậu mềm mịn lắm í. Nước chè thì ngọt thanh nên ăn hoài không cảm thấy ngán tẹo nào. Chén chè được để trên dĩa thêm cái muỗng bằng sành tạo cảm giác như mấy quán ăn trung hoa. Một chén chè là 12k.

bạn làm gì vậy

Tóm lại đây là một quán chè có hương vị đặc biệt lâu đời bật nhất Cần Thơ rồi. Giá cả thì phải chăng rất đáng để mọi người đến để thưởng thức. Đừng bỏ lỡ nếu bạn muốn biết chè người hoa là như thế nào nhé.

Phía trên Cần Thơ Rì Viu đã giới thiệu đến cho bạn Chè Hữu Hòa một quán ăn vô cùng chất lượng có giả cả phải chăng. Tín đồ nem nướng không bỏ qua được quán này đâu nha.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè Hữu Hòa-quán chè người hoa Cần Thơ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *