Chùa Nam Nhã Cần Thơ trong dịp tết

Chùa Nam Nhã Cần Thơ – Nam Nhã Đường

Hạng mục

Chùa Nam Nhã Cần Thơ hay Nam Nhã Đường là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia ở TP Cần Thơ được công nhận đến thời điểm hiện tại. Chùa có lối kiến trúc thuần miền Nam, là chứng nhân cho một giai đoạn lịch sử hào hùng. Nơi đây từng được xem là trạm thông tin của các cán bộ chiến sĩ thời kháng chiến chống Pháp. 

Chùa Nam Nhã Cần Thơ một trong những ngôi chùa lâu đời được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia. Ngôi chùa tọa lạc tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Khi du khách đến với Tây Đô, giữa nhiều địa điểm tham qua hấp dẫn nhưng Nam Nhã Đường vẫn là một địa điểm đến lý tưởng bởi kiến trúc độc đáo.

Ngoài ra, chùa chính là nơi để cầu sự an lành, ấm no cho gia đạo. Đến với nhà cổ Nam Nhã bạn sẽ tìm hiểu được lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Chùa được công nhận là di tích lịch sử cách mạng ngày 25/01/1991.

Hình ảnh Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Lịch sử Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Tọa lạc tại 612 đường CMT8, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Chùa Nam Nhã được ông Nguyễn Giác Nguyên xây dựng nên vào năm 1895. Lúc đầu, đây chỉ là tiệm thuốc mang tên Nam Nhã Đường. Về sao mới xây dựng mới và đổi thành Chùa Nam Nhã.

Chùa Nam Nhã Cần Thơ - nhà cổ Nam Nhã Cần Thơ

Trong thời kì chống Pháp, chùa là nơi tập hợp nuôi dưỡng những tâm hồn yêu nước. Đồng thời nơi đây chính là nơi sản sinh ra những sĩ tử với tính thần yêu nước nồng nàn. Chùa Nam Nhã là ngôi chùa mang nét cổ kính, đến với ngôi chùa bạn sẽ có cảm giác như được hòa mình vào những năm tháng hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Kiến trúc chùa Nam Nhã Cần Thơ

Chùa Nam Nhã mang phong cách kiến trúc cổ kính, trang nhã. Tổng quan ngôi chùa mang một nét đẹp trang nghiêm, đậm chất văn hóa xứ sở Tây Đô. Tổng thể kiến trúc nhìn cân đối, vững chãi, hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên.

Khu vực phía ngoài chùa Nam Nhã

Ở khu vực phía ngoài Chùa Nam Nhã Cần Thơ, cổng chùa được lợp ngói đỏ, hai bên cổng câu liễn mang đậm nét nhân sinh. Bên trong sân chùa được lót gạch tàu cùng hàng cây kiểng quý đã gắn bó với chùa từ rất lâu về trước.

Cổng Chùa

Khu vực bên trong chánh điện Nam Nhã Đường

Ở khu vực chánh điện của Chùa Nam Nhã được xây dựng theo lối kiến trúc Á Âu vào đầu thế kỷ XX. Do đó mà ngôi chùa sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt so với những ngôi chùa hiện nay. Tại Chánh Điện, chùa được thiết kế bày trí trang trọng. Gian trung tâm đặt bàn thờ tam giáo là gồm có Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo với cùng ý nghĩa hướng đến chân, thiện, mỹ.

Chánh điện Chùa Nam Nhã

Hướng dẫn tham quan Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Chùa Nam Nhã là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cần Thơ. Xây dựng theo lối kiến trúc cổ kính cùng với nền văn hóa lâu đời thu hút nhiều khách du lịch đến thăm. Bạn hãy đến để tận hưởng cảm giác ngược dòng quá khứ lắng nghe những giai đoạn thăng trầm của lịch sử.

Khi tham quan Nam Nhã Đường, khách du lịch có thể mặc trang phục tự do nhưng vẫn phải đảm bảo giữ được sự trang nghiêm và chỉnh chu. Đặc biệt tránh làm ồn để giữ được yên tĩnh cho chùa.

Thời gian đến tham quan tại Chùa

Dành cho những bạn có dự định đến tham quan chùa thì Chùa Nam Nhã sẽ mở cửa buổi sáng lúc 7h00 – 11h00, buổi chiều lúc 14h00 – 19h00. Vòa những ngày lễ lớn, chùa sẽ tổ chức lễ cúng Phật, cầu an cho bá tánh. Chùa sẽ mở cửa cho người dân đến cầu bình an.

Phương tiện và đường đi đến Chùa

Chùa tọa lạc tại số 612 đường Cách Mạng Tháng Tám, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Đường đến chùa khá đơn giản, bạn có thể chọn phương tiện xe máy, xe du lịch, ô tô đều được. Ngoài ra, do chùa nằm cạnh sông Bình Thủy bạn có thể lựa chọn phương tiện tàu thuyền nếu thích nhé.

Trên đây là một chút thông tin cơ bản về Chùa Nam Nhã Cần Thơ hay từng gọi Nam Nhã Đường. Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn mà Cần Thơ Rì Viu giới thiệu đến các bạn. Hãy đến chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo này bạn nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chùa Nam Nhã Cần Thơ – Nam Nhã Đường”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *