Lò bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ

(1 đánh giá của khách hàng)

Bánh hỏi mặt võng Út Dzách có đặc trưng là miếng bánh mềm, dai, có màu vàng ươm, vị ngọt thanh, đậm đà. Bánh được làm từ gạo lúa mùa, nước cốt dừa, đường và muối. Quá trình làm bánh được thực hiện hoàn toàn thủ công, từ khâu xay gạo, trộn bột, tráng bánh đến hấp bánh.

Lò bánh hỏi Út Dzách là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ. Nổi tiếng với tên lò bánh hỏi mặt võng thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng tay nghề làm bánh và còn được tự tay mình làm thử này. Hôm nay cũng Cần Thơ Rì Viu nói về địa điểm này nhé.

Đường đến lò bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ

Lò bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ tọa lạc tại số 509 Tỉnh Lộ 61B, Ấp Nhơn Bình, Xã Nhơn Ái, Phong huyện Phong Điền. Nằm cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 15 km.

Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, du khách đi theo hướng phà Vàm Xáng. Sau khi qua phà, du khách tiếp tục đi theo hướng quốc lộ 1A. Khi đến ngã tư đường 1A và đường Mương Ngang, du khách rẽ phải theo đường Mương Ngang. Đi thẳng theo đường Mương Ngang khoảng 300 mét là đến lò bánh hỏi Út Dzách. Trên đường đi, bạn sẽ cảm nhận được hương vị miền sông nước với không gian xanh mát của những vườn trái cây, lục bình hoa tím trôi lững lỡ hay những dòng sông mát rượi.

Lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách Cần Thơ
Lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách Cần Thơ

Điểm độc đáo của món bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ

Điểm độc đáo của lò bánh hỏi mặt võng này là món bánh hỏi mặt võng. Bánh hỏi mặt võng là một loại bánh hỏi đặc biệt của miền Tây, có hình dạng như chiếc võng. Bánh được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, sau đó được hấp chín trên một chiếc lưới có hình dạng như chiếc võng.

Để làm ra món bánh hỏi mặt võng, người thợ cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ. Bột gạo được pha loãng, sau đó được cho vào nồi hấp chín. Khi phần bột đã được chuẩn bị xong là đến phần ép bánh. Đây cũng là một công đoạn đặc biệt vì nó đòi hỏi sự khéo léo của cả hai người. 

quy trình làm bánh hỏi mặt võng
Quy trình làm bánh hỏi mặt võng

Dụng cụ ép bánh gồm một thanh gỗ lớn, phía dưới có giá đỡ hoạt động như một đòn bẩy. Một người dùng sức nặng của mình ép cho viên bột từ từ rơi xuống. Người ở đầu còn lại khéo léo đưa miếng lá chuối theo hình zích zắc để cho ra miếng bánh hỏi như hình các mắc lưới của một chiếc võng. Đây là công đoạn thu hút rất đông du khách đến tham gia trải nghiệm. Chiếc bánh sau đó được đem đi hấp chừng 5 đến 7 phút, khi gỡ thấy bánh dai và bột trong lại là chín.

Bánh hỏi mặt võng Út Dzách có hương vị thơm ngon, đậm đà. Phần bánh hỏi mềm dẻo, ăn cùng với thịt nướng kim tiền và nước mắm chua ngọt vừa miệng. Ngoài ra, du khách còn được chính người thợ hướng dẫn tự tay làm bánh để có được cảm giác gần gũi thân thiện, đậm chất miền Tây sông nước.

Không gian tại Lò bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ

Khi bước vào lò bánh hỏi mặt võng này, bạn sẽ cảm nhận được một không khí trong lành, mát mẻ. Những hàng dừa xanh mát rượi, những chiếc võng đong đưa khiến bạn cảm thấy thư thái và thoải mái. Không gian bên trong lò bánh hỏi được thiết kế đơn giản, nhưng vẫn mang đậm nét miền Tây.

Lò bánh hỏi Út Dzách có sức chứa khoảng 200 người. Không gian rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho các gia đình và nhóm bạn. Lò bánh nằm giữa một khu vườn rộng rãi, thoáng mát với những hàng cây xanh mát. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian xanh mát, yên bình của miền quê sông nước.

Lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách
Lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách

Tại đây, du khách có thể vừa thưởng thức các món ăn ngon, vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Không gian tại lò bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Giúp du khách hiểu thêm về văn hóa ẩm thực và phong cách sống của người dân miền Tây.

Trên đây là những review về lò bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ – lò bánh hỏi mặt võng. Hy vọng nếu có dịp bạn hãy đến và thưởng món bánh hỏi đặc sản mang hương vị độc đáo này nhé. Đừng quên theo dõi Cần Thơ Rì Viu để biết thêm những địa điểm khác nhé.

1 đánh giá cho Lò bánh hỏi Út Dzách Cần Thơ

  1. Huệ

    Bánh hỏi ngon

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *