Dự án âu thuyền giúp nội ô Cần Thơ chống ngập đang triển khai ra sao?

Facebook
Telegram

Để giúp nội ô Cần Thơ chống ngập, thành phố Cần Thơ đã triển khai dự án âu thuyền. Dự án âu thuyền được khởi công vào tháng 9/2022. Với diện tích thi công hơn 10,4 ha, dự án được đặt tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều. Dự án được triển khai với 3 khoang cống chính và 1 khoang âu thuyền. Khi dự án này thành công, thành phố Cần Thơ có thể ngăn chặn tình trạng ngập nước.

dự án âu thuyền

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đang được triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Được biết, tiến độ gói thầu xây dựng đang được hoàn thiện khoảng 60%. Việc thi công diễn ra khá thuận lợi, tuy nhiên, nhà thầu vẫn chưa giải quyết được 10 hộ dẫn vẫn chưa bàn giao mặt bằng. Trong thời gian tới, nhà thầu sẽ sớm giải quyết, đưa ra phương án di dời 10 hộ dân. Với mục tiêu hoàn thành dự án vào năm 2024, nhà thầu luôn cố gắng làm việc và hoàn thiện dự án.

Lợi ích khi dự án âu thuyền hoàn thiện

Khi dự án hoàn thiện mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và môi trường sống đối với người dân thành phố Cần Thơ.

dự án âu thuyền
  • Ngăn chặn tình trạng ngập lụt: Vào mỗi mùa nước lên, thành phố Cần Thơ luôn phải đối mặt với tình trạng ngập nước khá mức. Mực nước tăng lên gây khó khăn trong việc di chuyển của người dân Cần Thơ. Với dự án âu thuyền được triển khai, giảm được tình trạng ngập lập trên thành phố.
  • Phát triển kinh tế: Cần thơ là một trong những vùng trọng điểm của Việt Nam. Với việc xây dựng dự án âu thuyền sẽ tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế. Tình trạng ngập lụt giảm sẽ cải thiện việc di chuyển trong toàn thành phố. Việc di chuyển lưu thông sẽ tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa.
  • Ứng phó với biến đổi khí hậu: Sự thay đổi về khí hậu, kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng. Việc xây dựng âu thuyền, giúp Cần Thơ đối phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, đối với các mùa nước lên, dự án mang liệu hiệu quả quan trọng đối với thành phố.
dự án âu thuyền

Dự án mang lại ý nghĩa quan trọng đối với thành phố Cần Thơ. Với dự án sau khi hoàn thiện, ngăn chặn tình trạng ngập lụt cho nội ô thành phố. Không chỉ đưa Cần Thơ phát triển, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Tin Tức Khác