Hơn 9.000 VĐV tham gia giải chạy Cần Thơ Heritage Marathon 2023

Facebook
Telegram

Cần Thơ Heritage Marathon 2023 – Giải quốc tế di sản Cần Thơ 2023 là sự kiện chạy bộ nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương. Hoạt động lần này được đánh giá là sự kiện quy mô lớn thu hút nhiều sự quan tâm. Đồng thời đây còn là dịp để quảng bá hình ảnh Tp. Cần Thơ đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Giải quốc tế di sản Cần Thơ 2023

Quy mô của sự kiện Cần Thơ Heritage Marathon 2023

So với giải chạy được diễn ra vào năm 2019, Cần Thơ Heritage Marathon 2023 thu hút gấp 3 lần người tham gia. Hơn 9.000 vận động viên người Việt và nước ngoài là con số đáng trầm trồ mà sự kiện ghi nhận được.

Trang phục khi tham gia sự kiện không bắt buộc. Ngoài quần áo thể thao, các vđv còn chọn cho mình chiếc áo bà ba độc đáo và thú vị.

Cần Thơ Heritage Marathon 2023

Giải chạy bao gồm 4 cự ly thi đấu:

  • Cự ly 5km.
  • Cự ly 10km.
  • Cự ly 21km (bán marathon).
  • Cự ly 42km (full marathon).

Các vận động viên sẽ xuất phát từ Công viên Sông Hậu vào lúc 4h ngày 3/12/2023. Lộ trình chạy sẽ từ Công viên Sông Hầu và lần lượt qua những địa điểm khác tại Cần Thơ. Trong đó bao gồm: bến Ninh Kiều, Lộ Vòng Cung, Chợ nổi Cái Răng,… Ngoài ra, khi di chuyển qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các vđv sẽ còn có cơ hội được chiêm ngưỡng và thưởng thức các đặc sản của miền đất Tây Đô.

Cần Thơ Heritage Marathon 2023

Ý nghĩa của sự kiện

Ngoài là dịp kỷ niệm, Giải quốc tế di sản Cần Thơ 2023 còn là hoạt động giúp quảng bá hình ảnh thành phố Cần Thơ năng động và phát triển đến với thế giới. Đồng thời, hình ảnh con người Cần Thơ thân thiện, hiếu khách cũng được bạn bè quốc tế biết đến.

giải chạy Cần Thơ

Theo ông Nguyễn Thực Hiền (phó chủ tịch Tp. Cần Thơ) chia sẻ: “Giải chạy này nhằm góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện, bảo vệ sức khỏe, húc đẩy, phát triển mạnh bộ môn chạy bộ và khuyến khích người dân Cần Thơ ngày càng tham gia nhiều hơn vào phong trào chạy để có niềm vui, chạy để có sức khỏe”

Tin Tức Khác