Nhà xe Thành Bưởi: Tạm ngưng tuyến Cần Thơ – Sài Gòn từ 29/10 để tiếp tục kiểm tra

Facebook
Telegram

5h sáng ngày 29/10/2023, nhà xe Thành Bưởi buộc tạm ngưng tất cả các tuyến vận tải hành khách để phục vụ công tác kiểm tra của sở GTVT. Trong đó bao gồm cả tuyến Cần Thơ – Sài Gòn. Theo Báo Điện tử Chính phủ, sự việc vi phạm lần này của nhà xe Thành Bưởi được đánh giá là rất nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng siết chặt công tác kiểm tra nhằm nhanh chóng lấy lại sự an toàn khi tham gia giao thông cho người dân.

>> Xem thêm: Triều cường tại Cần Thơ tiếp tục lên mức đỉnh điểm trong những ngày tới

Đánh giá mức độ vi phạm của Nhà xe Thành Bưởi

Gần đây, việc các chuyến xe đường dài liên tục gặp tai nạn khi lưu thông trên cao tốc đã gây ra tâm lý hoang mang cho người dân. Theo đó, các vụ TNGT thường diễn ra vào lúc rạng sáng từ 1h – 4h. Đây là thời điểm các lái xe thường xuyên tăng “hết ga, hết số”. Điều này đã dẫn đến các vụ TNGT đều có hậu quả nghiêm trọng. Vi phạm nhiều nhất phải kể đến các tuyến xe khuya Sài Gòn – Lâm Đồng.

nhà xe thành bưởi

Sau tai nạn thương tâm tại Đồng Nai rạng sáng ngày 30/9 giữa xe khách Thành Bưởi cùng xe 16 chỗ. Tai nạn khiến 5 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: “Liệu công tác vận tải hành khách của Nhà xe Thành Bưởi có thật sự an toàn như nhiều người kỳ vọng?”.

Ngay sau vụ việc, sở GTVT đã tiến hành kiểm tra công tác vận hành an toàn GTVT của nhà xe Thành Bưởi. Tuy nhiên, dù đã ra thông báo tạm ngưng để kiểm tra nhưng nhà xe này vẫn công khai đưa đón hành khách. Theo đó, trụ sở của nhà xe Thành Bưởi tại số 266-268 Lê Hồng Phong và 630 Điện Biên Phủ, hoạt động này vẫn diễn ra sôi nổi.

Dấu hiệu chưa minh bạch trong kinh doanh của nhà xe Thành Bưởi

Theo thông tin từ Báo Điện tử Chính phủ, ông Tạ Chương Chín (TGĐ Bến xe Miền Đông) cho biết hiện tại đối với tuyến xe chủ đạo TP HCM – Đà Lạt, hợp đồng giữa BX Miền Đông và nhà xe Thành Bưởi đã hết hạn từ lâu.

nhà xe thành

Tuy nhiên, theo ghi nhận vào 3 ngày cuối tuần tại trạm kiểm đếm tuyến HCM – Đà Lạt, mỗi ngày có khoảng 350 lượt xe qua trạm cả đi lẫn về. Điều này đồng nghĩa với việc, khả năng toàn bộ đây đều là xe hợp đồng trá hình là 100%. Thành Bưởi hiện tại chỉ còn một tuyến duy nhất là Cần Thơ – HCM và cũng đang bị tạm dừng.

Cũng trích dẫn thông tin báo Điện tử Chính phủ, theo một cựu lãnh đạo Thanh tra cục thuế cho biết. Nếu thông tin này hoàn toàn chính xác, khả năng số tiền trốn thuế sẽ rất lớn. Giả sử trên mỗi hợp đồng kê khai bỏ ra 10 người thì nhà xe sẽ thu về 3.000.000 VNĐ mỗi chiếc. Mỗi ngày sẽ là 600.000.000 VNĐ. Mỗi tháng sẽ khoản 18 tỷ đồng. Trên thực tế, với những xe hợp đồng này, việc kê khai giấy tờ đến nay vẫn chưa rõ ràng. Vì thế, con số vẫn chưa dừng lại ở 10 người / xe.

Hiện tại, công tác kiểm tra tại công ty vận tải Thành Bưởi vẫn đang trong quá trình thực hiện. Vì thế vẫn chưa có kết luận chính xác đến báo chí trong thời gian này.

Tin Tức Khác