Những lưu ý quan trọng khi xây nhà bạn nhất định phải biết

Facebook
Telegram

Nhà là nơi để sống, làm việc, tận hưởng và là nơi an ủi tâm hồn. Vì thế, Xây nhà là một trong những bước ngoặc quan trọng nhất của đời người. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các bước xây nhà để tránh gặp phải những sai lầm không đáng có. Để giúp bạn sớm có được 1 ngôi nhà mơ ước trong tương lai, Cần Thơ Rì Viu sẽ chia sẽ cho bạn những yếu tố quan trọng trong xây nhà.

Những lưu ý trước khi xây nhà mà bạn nên biết

Để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xây nhà. Cần Thơ Rì Viu sẽ chia sẻ đến bạn 1 vài lưu ý khi xây nhà. Giúp bạn mang đến 1 công tình có độ hoàn thiện cao với mức chi phí phù hợp.

Khi thiết kế nhà ở hãy nghĩ đến tương lai

Đối với các cặp gia đình trẻ lần đầu xây nhà thường sẽ có xu hướng thiết kế nhà với với không gian rộng rãi. tiện nghi. Các không gian thường được mở rộng để việc di chuyển, dọn dẹp được thuận lợi. Trường hợp này có thể sẽ phù hợp với nhứng gia đình có diện tích đất rộng rãi hoặc có nhu cầu lên lầu. Tuy nhiên với những gia đình có kinh phí khá hạn chế và diện tích đất hẹp thì yếu tố tối ưu không gian nên được chú trọng hơn.

xây nhà

Hãy nghĩ đến viễn cảnh 5-10 năm sau, khi gia đình bạn sẽ đón thêm những thành viên mới. Những đứa trẻ sẽ cần không gian riêng để sinh hoạt. Hoặc khi gia đình bạn có người thân lên thăm, bạn cũng cần chuẩn bị 1 phòng cho khách ở lại.

Còn trong trường hợp các gia đình có nhu cầu lên lầu và có nhiều thế hệ. Bạn cũng cần đặt biệt chú ý đến các thiết kế. Hãy có gắng tối ưu và tận dụng không gian tầng trệt. Bạn nên xây dựng 1 phòng tại vị trí này, nơi này có thể dành cho người lớn tuổi để tránh việc di chuyển khó khăn hoặc nơi này cũng có thể dành là phòng master. Việc xây 1 căn phòng tại vị trí tầng trệt sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong nhiều năm tới.

Nghiên cứu ký lịch trình

nghiên cứu lịch trình xây dựng

Trước khi tiến hành xây nhà. Bạn hãy tìm đến các nhà thầu để bàn bạc về tiến độ và thời gian hoàn thiện công trình. Từ đó bạn cũng có thể sắp xếp lịch trình phù hợp cho việc thuê nhà và các vấn đề khác. Trong quá trình xây nhà có thể phát sinh thêm nhiều yếu tố ví dụ như mưa, bão, gió to,…. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện. Vậy nên, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tránh việc phải chuyển vào ở khi công trình chưa hoàn thiện hoàn toàn.

Đầu tư vào chất lượng nội thất

dầu tư chất lượng nội thất khi xây nhà

Nội thất chính là yếu tố làm nên vẽ đẹp và định hình phong cách kiến trúc cho ngôi nhà. Một món nội thất chất lượng là món đồ đáp ứng được yếu tố đẹp, tối ưu và bền. Bạn đừng vì những món đồ có giá thành rẻ mà mua để mang tính chất hiện tại. Điều này có thể khiến bạn mất thêm nhiều chi phí cho việc thay đổi sau này.

Lên bảng kế hoạch ước lượng chi phí

lên bảng kế hoạch ước lượng chi phí

Quá trình xây nhà có thể phát sinh thêm rất nhiều khoản tiền lớn mà bạn chưa dự trù tới. Vậy nên, bạn hãy lên kế hoạch rõ ràng cho từng hạng mục như xây thô, phần hoàn thiện, chi phí nội thất, chi phí thủ tục pháp lý, chi phí thiết kế,… Đây là các khoảng chi phí chính mà bạn cần chi trả. Ngoài ra, bạn còn cần ước lượng thêm các khoảng chi phí phát sinh khác. Việc lên kế hoạch rõ ràng cho các khoảng phí sẽ giúp bạn không phải rơi vào hoàn cảnh “trở tay không kịp”.

Nghiên cứu và lựa chọn nhà thầu xây dựng

Lựa chọn nhà thầu uy tín là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc xây nhà. Họ sẽ giúp bạn tạo ra một ngôi nhà đẹp với chất lượng và độ hoàn thiện tốt nhất. Nếu bạn lựa chọn nhầm nhà thầu không uy tín và không có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ngôi nhà của bạn trong nhiều năm tới sẽ bắt đầu xuống cấp.

lựa chọn nhà thầu xây dựng

Việc lựa chọn đơn vị uy tín cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoảng phí khi họ là khách quen của nhiều nhà cung ứng. Họ sẽ có mức giá vật tư hợp lý cho gia đình bạn. Tiến độ công trình cũng là yếu tố mà nhiều nhà thầu có kinh nghiệm chú trọng. Họ sẽ giúp bạn sở hữu 1 công trình hoàn thiện trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Đơn vị thiết kế – xây nhà trọn gói đẹp và chất lượng

Lấy chữ “tâm” làm nền tảng để phát triển con người và xây dựng dịch vụ. Decor Việt Hưng Phúc chính là đơn vị xây nhà trọn gói uy tín mà Cần Thơ Rì Viu muốn chia sẻ cho bạn. Decor Việt Hưng Phúc cung cấp các dịch vụ xây nhà, sửa nhà, thi công nội thất, thiết kế cà phê,… Đem đến đa dạng các dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Với phương châm “lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công”. Decor Việt Hưng Phúc luôn cố gắng lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trên những công trình. Với lợi thế là sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm, tận tâm, sáng tạo. Decor Việt Hưng Phúc đã đàn khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thiết kế – xây nhà trọn gói.

Trên đây là những lưu ý quan trong trước khi xây nhà dành cho bạn. Hy vọng những thông tin trên đẫy sẽ hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm 1 đơn vị thiết kế – xây nhà tại HCM thì có thể tham khảo tại đây.

Tin Tức Khác