Tăng cường các biện pháp an toàn điện trong mùa bão và triều cường

Facebook
Telegram

Trong những ngày gần đây, tình trạng mưa bão và triều cường tại Cần Thơ đang diễn ra mạnh mẽ. Khi đó, các công ty điện lực tại địa bàn thành phố Cần Thơ đang tăng cường nỗ lực triển khai các biện pháp an toàn điện. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Qua đó, góp phần làm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, đảm bảo cung cấp nguồn điện an toàn để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

>>> Xem thêm: Nhà xe Thành Bưởi: Tạm ngưng tuyến Cần Thơ – Sài Gòn từ 29/10 để tiếp tục kiểm tra

Công ty điện lực thành phố Cần Thơ hiện đang quản lý và vận hành mạng lưới điện bao gồm hơn 1.826 km đường dây trung thế, 3.596 km đường dây hạ thế, và 10 trạm biến áp trung gian. Điều này đảm bảo cung cấp nguồn điện cho hơn 408.700 hộ dân sử dụng điện trên lãnh thổ của TP. Cần Thơ. Đặc biệt, công ty chú trọng đảm bảo nguồn điện an toàn và ổn định trong giai đoạn mùa mưa bão và triều cường tăng cao. Để đảm bảo điều này, các đơn vị điện lực ở 9 quận và huyện của thành phố đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hành lang của mạng lưới điện cao áp tại các điểm quan trọng như tuyến đường dây qua sông và giao cắt với các tuyến giao thông đường bộ. Các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập nước khi có mưa lớn hoặc triều cường cũng đã được xem xét và cải tạo. Đồng thời, công ty tiến hành vệ sinh và nâng cấp lưới điện cũng như các trạm biến áp, thay thế các thiết bị lỗi thời để giảm nguy cơ sự cố điện, bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân khi có thiên tai.

Theo ông Nguyễn Công Lực, trưởng phòng an toàn, công ty điện lực TP. Cần Thơ cho biết: Bước vào mùa mưa lũ và triều cường dâng cao, các sự cố điện rất dễ sảy ra. Vì vậy, ngoài các công tác chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng thì công ty điện lực Tp. Cần Thơ còn yêu cầu các điện lực của quận, huyện lập ra các phương án chủ động ứng phó với các sự cố do thiên tai gây ra. Chỉ đạo điện lực của các quận tăng cường kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, nhất là tại các khu vực thường xảy ra ngập nước khi có mưa to hoặc triều cường dâng cao. Tập trung kiểm tra các khu vực như trường học, các địa diểm vui chơi, chợ và khu dân cư để phát hiện và kịp thời sửa chữa. Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa bàn thành phố để thực hiện tốt công tác cắt, tỉa cành tại các cây xanh to, cao có nguy cơ gãy cành khi mưa xuống. Khi có sự cố trên lưới điện do các tình huống thiên tai sảy ra, điện lực sẽ chủ động ngắt điện nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản cho người dân. Đồng thời, nhanh chóng tái lập điện để phục vụ các nhu cầu sản xuất, sinh hoạt cho người dân.

Công ty điện lực cũng khuyên người dân thực hiện các biện pháp phòng chống để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện gia đình, bao gồm kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị điện định kỳ để phát hiện và khắc phục sự cố điện kịp thời. Trong trường hợp sự cố điện, người dân có thể liên hệ với tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng của công ty điện lực qua hai số hotline 19001006 hoặc 19009000 để nhận được hỗ trợ và giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

Tin Tức Khác