Cóc, xoài ngâm một loại đồ ăn vặt luôn được mọi người yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn. Chúng hầu hết có mặt tại các cuộc gặp bạn bè bên quán nước vỉa hè hay các bàn nhậu. Chỉ với mức giá 5k-10k bạn đã có thể thưởng thức được một phần trái ngâm hấp dẫn. Bài viết dưới đây Canthoriviu sẽ chỉ top 5 địa điểm bán trái cây ngâm, cóc xoài ngâm tại Cần Thơ. Bên cạnh đó là cách hướng dẫn làm cóc, xoài ngâm tại nhà cho những bạn nào cần.
Cách làm cóc, xoài ngâm tại nhà
- Bước 1: Gọt vỏ cóc và xoài. Cắt cóc thành từng miếng dài vừa ăn. Cắt xoài thành dải dài khoảng 5-6 cm. Cắt ớt thành khối lớn và loại bỏ hạt.
- Bước 2: Chuẩn bị 2 lọ thủy tinh sạch và khô, một lọ đựng cóc, một lọ đựng xoài, thêm một lượng ớt vừa đủ.
- Bước 3: Ngâm cóc và xoài vào nước theo tỷ lệ 1 nước lọc: 1 giấm: 0,5 muối: 0,7 đường. Mình dùng một chiếc bát nhỏ để đong rồi đổ vào bát rồi hòa tan đường và muối.
- Bước 4: Đổ nước đã ngâm vào lọ đựng cóc và xoài, đậy nắp lại rồi bảo quản trong tủ lạnh.
- Bước 5: Khoảng nửa ngày là có thể ăn được, nếu chưa ăn ngay bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, xoài muối chua ngọt có thể bảo quản được 1 tuần mà vẫn thơm ngon, giòn nhé.
Xem thêm: Cần Thơ rì viu