Quán ăn Hàn tại Cần Thơ có gì hot? Bạn cần tìm quán ăn bán đồ Hàn ngon như clips mukbang? Cần Thơ Rì Viu sẽ giới thiệu bạn top 5 quán ăn Hàn ngon nhất ở Cần Thơ. Cùng xem qua đâu là quán ruột của bạn nhé!
Lý do quán ăn Hàn trở nên phổ biến
Chưa kể đến hương vị món ăn, trào lưu văn hoá Hàn Quốc đã được lan rộng từ nhiều thập kỷ. Tại Cần Thơ, đồ ăn Hàn Quốc bắt đầu chỉ là dạng mô hình buôn bán online nhỏ. Dần dần, các quán ăn Hàn tại Cần Thơ lần lượt khai trương.
Ban đầu, các quán ăn này do các bạn trẻ ở Cần Thơ khởi nghiệp. Khi tiêu chuẩn về đồ ăn gốc Hàn hình thành , các quán ăn do người Hàn cũng được mở bán rầm rộ. Từ đó, các quán Hàn tại Cần Thơ có sự đa dạng về hương vị và phong cách. Thực khách cũng vì thế mà lựa chọn đến các quán hợp khẩu vị của mình.
Những món ăn đặc trưng của quán ăn Hàn
Âm thực Hàn Quốc có thể nói là thế giới của đồ muối và bột ớt. Vì khí hậu lạnh giá, các món ăn Hàn thường bỏ nhiếu bột ớt hỗ trợ làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, khi vào mùa hề oi nóng, người Hàn cũng có riêng các món ăn lạnh cho mùa này.
Dưới đây là các món ăn Hàn đặc trưng mà bạn có thể thử tại các quán ăn Hàn tại Cần Thơ:
Cơm trộn – Bibimbap (비빔밥)
Món này có nhiều biến thể, phiên bản cơ bản của cơm trộn có rất nhiều thành phần. Bao gồm cơm, các loại rau củ thái đã được luộc qua, trứng sợi, kimchi, tương ớt Hàn, hành lá và mè. Các thành phần này được trình bày vào một thố đá hoặc gang được đúc nóng. Thực khách trộn đều các nguyên liệu để có thể thưởng thức trộn vẹn hương vị của món ăn.
Thịt nướng – Bulgogi (불고기)
Món ăn này thường làm từ thịt bò hoặc thịt heo. Người Hàn thường ăn kèm với kimchi, rong biển hoặc rau sống. Những thớ thịt Bulgogi đều được ướp bởi những loại xốt đặc biệt. Đó là sự kết hợp giữa hành tím băm, tỏi băm, hành lá băm, giấm trắng, nước ép lê, nước dùng (hoặc nước chanh) và dầu hạt mè. Thịt được ướp cùng với nước xốt và massage đề có thể thấm vị nhất có thể.
Kimchi (김치)
Đây là một loại cải thảo được ướp bằng cách sử dụng gia vị, muối và tương ớt. Sau đó, nó được lưu trữ trong thời gian dài. Mặc dù kimchi là một món ăn kèm nhưng nó có một vai trò quan trọng trong bữa ăn Hàn Quốc. Đây là một món không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn. Nó giúp cân bằng lại vị giác cũng như kích thích ăn ngon hơn.
Bánh gạo – Tteokbokki (떡볶이)
Bánh gạo là một món ăn đường phố dân dã rất phổ biến của người Hàn. Món ăn này được làm từ gạo dẻo nắn hình trụ và nấu với nước xốt cay chua từ tương ớt gochujang. Bánh thường mềm mịn và có vị ngọt từ tương ớt, tạo ra một món ăn cay cay, ngọt ngon và đậm đà.
Cơm cuộn – Gimbap (김밥)
Cơm cuộn Hàn Quốc khác giống như sushi trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, hương vị của cơm cuộn Hàn Quốc sẽ có một chút khác biệt. Thay vì nhân cá sống, cơm cuộn Hàn thường có nhân thịt bò xào, xúc xích hay thanh cua, v.v. Ngoài ra, để kích thích thích thêm vị giác, cơm cuộc sẽ có thêm tương ớt Hàn hoặc củ cải muối. Tất có được cuốn trong lá rong biển lớn và gói lại trong giấy bạc hoặc được cắt sẵn.