Triều cường tại Cần Thơ tiếp tục lên mức đỉnh điểm trong những ngày tới

Facebook
Telegram

Trong đợt triều cường lần này, dự đoán mực nước sẽ tiếp tục tăng cao hơn với những đợt trước. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc Gia, triều cường tại Cần Thơ sẽ lên mức đỉnh điểm. Trong những ngày tới, dự kiến mức nước đỉnh triều sẽ đạt mức 2,1-2,15m, vượt qua mức báo động 3 từ 0,1-0,15m. Thời gian xuất hiện triều cường, cụ thể trong khung giờ từ 5-6 giờ sáng và 16-18 giờ chiều. Trong khoảng ngày từ 26, 27 đến 30, có thể mực nước sẽ tăng khá cao.

triều cường tại cần thơ

Các tuyến đường xung quanh như: Cách Mạng Tháng Tám, Mậu Thân, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Trãi,… có thể bị ngập khá cao. Với mức độ lưu thông cao như: Mậu Thân, Nguyễn Văn Cừ,.. bạn nên hết sức chú ý. Các khu vực này thường có mật độ người lưu thông cao, việc di chuyển sẽ khó khăn. Nếu có thể bạn cần nên hạn chế những tuyến đường trên. Đặc biệt tại khu vực hồ bún xáng và hồ Huỳnh Cương mức nước lên khá nhanh và sâu. Việc di chuyển qua các khu vực này sẽ khá nguy hiểm.

triều cường tại cần thơ

Nên khi di chuyển tại các khu vực này, bà con cần nên hết sức chú ý an toàn và cẩn thận. Đây là hai khu vực trọng điểm về mức độ ngập lúng, khá nguy hiểm trong những năm gần đây. Mức nước dự báo động vượt qua lan cang tại bờ hồ, nên bà con cần quan sát khi di chuyển. Hiện tại, ủy ban Cần Thơ đã rào chắn xung quanh hai khu vực này. Bà con cần tránh di chuyển sát khu vực bờ hồ để giữ an toàn.

triều cường

Hiện tại nhiều khu vực trọng điểm, thành phố Cần Thơ đã cử nhiều cán bộ giao thông, công an để điều tiết tình hình giao thông. Việc nước ngập có thể khiến việc di chuyển khá khó khăn. Ngoài tình trạng giao thông có thể bị tê liệt do nước lũ. Ngoài ra, sẽ có các tình viên hỗ trợ người dân khi gặp các sự cố. Các sự cố mà bà con thường gặp phải khi triều cường đó là về phương tiện di chuyển. Để biết thêm thông tin triều cường, bạn nên cập nhật tin tức thường xuyên trên Cần Thơ Rì Viu. Chúc các bạn vượt qua mùa triều cường tại Cần Thơ một cách an toàn.

Tin Tức Khác