Chùa ở Cần Thơ lâu đời và linh thiêng

Facebook
Telegram
Chùa ở Cần Thơ

Cần Thơ là một trong những thành phố lớn thuộc vùng đất Tây Nam Bộ. Với sự “hấp dẫn” riêng biệt, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Đến với Cần Thơ, du khách sẽ thấy thích thú với vườn trái cây đa dạng. Không chỉ thế, người đến du lịch Cần Thơ còn bị thu hút bởi những ngôi chùa cổ kính. Chùa ở Cần Thơ luôn được các đoàn phật tử ghé thăm. Đây cũng là địa điểm yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Mang nét đẹp truyền thống với không gian thiêng linh, chùa là nơi để mọi người viếng thăm cầu bình an, cầu duyên.

Những ngôi chùa ở Cần Thơ vừa đẹp vừa cổ kính

Từ lâu, chùa được xem là một địa điểm tham quan du lịch không thể thiếu đối với tính đồ Phật tử. Đến chùa vào những dịp lễ, mọi người sẽ được thưởng thức những món chay hấp dẫn. Chùa ở Thành phố Tây Đô không chỉ nổi tiếng lâu đời mà còn đa dạng. Khi vi vu trên đường phố, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều chùa của người dân tộc. Đặc biệt là chùa của người Khmer. Bạn sẽ rất ngạc nhiên và cảm thấy thú vị với lối chạm khắc tại đây. Dưới đây là top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ do Canthoriviu tổng hợp gửi đến bạn. 

>>> Xem thêm: Top 5 địa điểm du lịch Cần Thơ

01

Chùa Ông - chùa cầu duyên ở Cần Thơ

Chùa Ông được khởi công xây dựng từ năm 1894, mãi đến 2 năm sau (năm 1896) mới hoàn thành. Ngôi chùa còn được biết đến với tên gọi Quảng Triệu Hội Quán, có nghĩa là hội quán của người Hoa tại 2 phủ Quảng Châu và Triệu Khánh. Là một trong những chùa ở Cần Thơ được nhiều người biết đến, điều đặc biệt của chùa Ông là thờ Quan Thánh Đế Quân (Quan Công). Ngoài ra, nơi đây còn thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, Phật Bà Quan Thế Âm, 2 vị Phật bà cứu khổ, cứu nạn trong tâm linh của người Hoa. Đến thăm Chùa Ông, bạn còn có thể gieo quẻ xăm xem vận mệnh và cầu duyên. Đây là một địa điểm cho những ai muốn đi chùa vào các dịp lễ.

chùa ở Cần Thơ

Địa chỉ: số 32 đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

02

Chùa Phật Học - ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ

Nếu muốn tham quan chùa ở Cần Thơ, bạn nhất định phải ghé Chùa Phật Học ít nhất một lần. Đây là ngôi chùa có lối kiến trúc đặc sắc nhất Cần Thơ. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy Chùa có 5 tầng với nhiều gian nhà khác nhau và trang trí nhiều lồng đèn. Bước vào chùa là khoảng sân nhỏ với một cây đa lớn. Chùa thờ nhiều vị Phật khác nhau, là nơi để mọi người quay về tu tập. Tuy nằm những lồng thành phố nhộn nhịp, nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình khi bước vào không gian yên tĩnh nơi đây.

chùa ở Cần Thơ

Địa chỉ: số 11 đường Hòa Bình, Phương Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

03

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam được xây dựng theo kiến trúc thời Lý – Trần, là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều gian phòng với vườn cây xanh. Nói về quy mô, đây là một trong những ngôi chùa ở Cần Thơ có quy mô rộng lớn nhất. Khu chánh điện của Chùa có kết cấu 2 tầng, 8 mái chạy dài, cong hình mũi thuyền thu hẹp từ trên cao, lan rộng xuống phía dưới. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có Quan Âm điện, Di Lặc điện, chùa Một Cột,… để khách ghé tham quan.

Thiền Viện Trúc Lâm - chùa ở Cần Thơ

Địa chỉ: tỉnh lộ 923, ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ.

04

Chùa Khmer Munirensay - chùa của người Khmer ở Cần Thơ

Chùa có lịch sử từ năm 1948, theo hệ phái Nam Tông. Với màu vàng đặc trưng nổi bật, chùa mang đậm nét Angkok của người Campuchia. Chỉ vừa mới đến cổng thôi, bạn sẽ được nhìn thấy hình tượng Reahu (Hổ phù), Tiên nữ, chim thần Kâyno, Chằn Yeak. Những hình ảnh này được chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ với đầy sự tôn kính của người dân Khmer. Khi bạn tìm hiểu về chùa ở Cần Thơ thì có thể ghé sang chùa Khmer Munirensay.

Chùa ở Cần Thơ

Địa chỉ: số 36 đường Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

05

Chùa Khmer Pitu Khôsa Răngsây - chùa Khmer có kiến trúc đẹp

Đây cũng một trong những chùa ở Cần Thơ của người Khmer theo hệ phái Nam Tông. Ngoài tên Chùa Khmer Pitu Khôsa Răngsây, người ta còn gọi chùa theo tên tiếng Việt là Chùa Viễn Quang. Nơi đây nổi bật với hình tượng dáng rồng Ăngkor uốn lượn, Tiên nữ Keynor – chim thần Krud, phù điêu thần chằn Hanuman, nữ thần Teppanom… Chùa cũng là nơi đã từng cưu mang cán bộ chiến sĩ cách mạng trong kháng chiến chống Pháp – Mỹ.

Chùa ở Cần Thơ

Địa chỉ: số 27/18 đường Mạc Đĩnh Chi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trên đây là top 5 chùa ở Cần Thơ mà tín đồ du lịch không thể bỏ qua. Nếu có dịp đến Cần Thơ, bạn có thể ghé thăm những ngôi chùa có từ lâu đời tại đây. Chắc chắn với những công trình kiến trúc tinh xảo, nét đẹp uy nghiêm và không khí yên bình sẽ không làm bạn thất vọng.

Đợi xem Pass