Những di tích lịch sử Cần Thơ nổi tiếng mà bạn nên biết

Facebook
Telegram
Mộ thủ khoa bùi hữu nghĩa

Nếu bạn đang tìm một địa điểm du lịch lý tưởng thì không nên bỏ qua thành phố Cần Thơ. Nơi đây không chỉ đẹp mà còn là một kho tàng lưu trữ những di tích lịch sử văn hóa. Hãy cùng Cần Thơ Rì Viu khám phá những di tích lịch sử Cần Thơ nhé!

di tích lịch sử cần thơ
Nhà Thờ Họ Đường

Di tích lịch sử Cần Thơ

Cần Thơ, thành phố xinh đẹp nằm giữa lòng miền Tây. Là một hòn ngọc lấp lánh được xem là “thủ phủ của miền Tây Nam Bộ.” Với vẻ đẹp tinh tế của sông nước và tấm lòng mến khách, danh lam thắng cảnh Cần Thơ đã mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Bạn có thể khám phá những đặc trưng văn hóa độc đáo của địa phương. Thưởng thức những món ăn ngon đậm chất miền tây. Và còn nhiều hơn thế nữa nếu đặt chân đến Cần Thơ.

Không chỉ đẹp về văn hóa, hiện nay thành phố còn sở hữu 325 di tích lịch sử – văn hóa và danh lam thắng cảnh. Trong đó có tới 22 di tích lịch sử văn hoá được xếp hạng là di tích cấp thành phố. Đặc biệt, 14 di tích lịch sử được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Cần Thơ không chỉ là điểm đến, mà là một địa điểm lưu trữ lịch sử và thời gian. Một kho tàng lịch sử đang chờ đón những người muốn khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp văn hóa – lịch sử của miền Tây Nam Bộ.

01

Nhà tù Khám lớn Cần Thơ

Khám Lớn Cần Thơ – một di tích lịch sử độc đáo. Khám Lớn là điểm du lịch thu hút du khách bằng những giá trị văn hóa và lịch sử tuyệt vời. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, Khám Lớn không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo mà còn là nơi lưu trữ những giá trị lịch sử đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Nơi chứng kiến biết bao cuộc đấu tranh của các chiến sĩ cách mạng. Đến hiện tại, Khám Lớn đã được trùng tu và mở cửa cho khách du lịch đến tham quan. Đây cũng là địa điểm thường xuyên được chọn tổ chức các buổi sinh hoạt học tập ngoại khóa cho học sinh và sinh viên Cần Thơ.

Di tích Khám Lớn Cân Thơ
Di tích Khám Lớn Cân Thơ

Khám Lớn từng là cơ quan của Đặc ủy An Nam Cộng sản Đảng trong giai đoạn 1929 – 1930, nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Đây là không gian truyền cảm hứng, là bảo tàng sống về quá khứ huyền bí của miền Tây Nam Bộ. Hành trình khám phá di tích Khám Lớn không chỉ giúp du khách tìm hiểu sâu sắc về lịch sử cách mạng Việt Nam mà còn đắm chìm trong vẻ đẹp kiến trúc. Khám Lớn Cần Thơ là một điểm đến hấp dẫn, nơi kết nối du khách với những câu chuyện lịch sử đầy hào hùng của đất đỏ sông nước miền Tây.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: 08, Đường Ngô Gia Tự, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: 8:00 Sáng – 5:00 Chiều

02

Mộ nhà thơ Phan Văn Trị - Di tích lịch sử Cần Thơ

Mộ Nhà Thơ Phan Văn Trị là một di tích lịch sử Cần Thơ khá nổi tiếng. Một điểm du lịch tâm linh và sáng tạo, là nơi kết hợp tinh tế giữa văn hóa và nghệ thuật. Nằm trong Nghĩa Trang Bình Thủy, địa điểm này không chỉ là nơi tưởng nhớ nhà thơ xuất sắc Phan Văn Trị mà còn là không gian truyền cảm hứng và tri ân tác phẩm nghệ thuật độc đáo của ông. Tại đây du khách sẽ cảm nhận được không gian yên bình. Hiểu rõ hơn về cuộc sống và sáng tạo của một trong những thi sĩ tài năng nổi bật của miền Tây.

Mộ nhà thơ Phan Văn Trị - Di tích lịch sử
Mộ nhà thơ Phan Văn Trị – Di tích lịch sử

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Ấp Nhơn Lộc 1, Thị trấn Phong Điền, Huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: 8:00 Sáng – 5:00 Chiều

03

Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã được xếp vào một trong những di tích lịch sử Cần Thơ được công nhận. Nam Nhã Đường là một ngôi chùa rất linh thiêng và nổi tiếng. Nơi đây đã gắn liền với hàng ngàn câu chuyện trong suốt hơn 100 năm qua. Chùa Nam Nhã không chỉ là nơi thực hành tâm linh mà còn là tâm điểm của các phong trào yêu nước. Nơi đây là mảnh đất sản sinh những bậc sĩ phu văn thân tận tâm chống giặc ngoại xâm.

Chùa Nam Nhã
Chùa Nam Nhã

Đặc biệt, chùa trở thành địa điểm quan trọng cho sự liên lạc của Đặc ủy Hậu Giang và Xử ủy Nam Kỳ trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp. Chùa Nam Nhã không chỉ là một danh lam thắng cảnh Cần Thơ hữu tình mà còn là không gian lưu giữ những kỷ niệm quan trọng của lịch sử dân tộc và những nỗ lực đoàn kết chống giặc.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: số 612 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: sáng từ 7h00 – 11h00, chiều từ 14h00 – 19h00 hàng ngày

04

Chùa Hội Linh

Chùa Hội Linh hay còn được gọi là Hội Linh Cổ Tự là một địa điểm tham quan nổi bật với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống và sâu sắc văn hóa tâm linh. Ngôi chùa này là điểm đến thu hút đông đảo phật tử và du khách, không chỉ bởi tầm quan trọng tâm linh mà còn vì tinh tế trong từng chi tiết kiến trúc.

Chùa hội Linh - Danh lam thắng cảnh Cần Thơ
Chùa Hội Linh – Hội Linh Cổ Tự

Với không gian yên bình, chùa trở thành nơi tìm kiếm bình an tinh thần và học hỏi về triết lý sống đạo Phật. Đồng thời, đây còn là bảo tàng văn hóa, lưu giữ những giá trị lịch sử và nghệ thuật truyền thống, làm giàu thêm di sản văn hóa của địa phương.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: 314/36, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thuỷ, Thành phố Cần Thơ
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: 6:00 sáng – 5:00 chiều

05

Mộ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Mộ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa là một địa điểm du lịch lịch sử và văn hóa độc đáo. Tôn vinh những đóng góp xuất sắc của người con xứ Cần Thơ trong lĩnh vực giáo dục và văn chương. Bùi Hữu Nghĩa, người xuất thân từ miền quê bình dị, đã vươn lên trở thành thủ khoa trong kỳ thi Hội Khoa Học Huế năm 1903. Ông là một học giả tiêu biểu của thời kỳ đầu thế kỷ 20. Nơi đây được xem là một danh lam thắng cảnh Cần Thơ nằm tại một khuôn viên linh thiêng, trang trí đẹp mắt và trang trọng. Đây chính là công trình thể hiện lòng tôn kính và tri ân đối với những đóng góp của ông trong việc giáo dục và gìn giữ văn hóa.

Mộ thủ khoa bùi hữu nghĩa
Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Đây không chỉ là một địa điểm lưu giữ ký ức về một người nổi tiếng mà còn là không gian để du khách hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của giáo dục Việt Nam vào thời kỳ đầu thế kỷ 20. Đồng thời, nó cũng là điểm đến lý tưởng để thưởng ngoạn và tìm hiểu về một phần quan trọng của di tích lịch sử miền Tây Nam Bộ.

Thông tin chi tiết: 

 • Địa chỉ: Số 2, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thuỷ, Thành phố Cần Thơ
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: 8:30 Sáng – 4:30 Chiều

Nếu bạn đang muốn trở về quá khứ, trãi nghiệm văn hóa – lịch sử Việt Nam hay thưởng thức những danh lam thắng cảnh Cần Thơ thì những địa điểm trên là một lựa chọn thích hợp. Vậy là Cần Thơ Rì Viu đã giới thiệu đến bạn những di tích lịch sử Cần Thơ nổi tiếng rồi đó. Bạn còn chờ gì nữa mà không thử đến trải nghiệm xem nào.

Đợi xem Pass